• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  Chuyện về những du học sinh Việt tại Úc: Trái ngọt hay trái đắng là do ý chí, nghị lực

 • Thứ ba, 11:55 Ngày 04/12/2018 .
 • Rất nhiều câu chuyện về cuộc sống du học tại Úc được các bạn sinh viên, học sinh Việt chia sẻ. Dưới đây là những câu chuyện về cuộc sống học tập, sinh hoạt nơi xứ người của một số du học sinh Việt Nam.

  Chuyện về những du học sinh Việt tại Úc: Trái ngọt hay trái đắng là do ý chí, nghị lực

   

  Rất nhiều câu chuyện về cuộc sống du học tại Úc được các bạn sinh viên, học sinh Việt chia sẻ. Dưới đây là những câu chuyện về cuộc sống học tập, sinh hoạt nơi xứ người của một số du học sinh Việt Nam.

  Đầu tiên là chia sẻ của Phan Thế Hoàng, một du học sinh Việt Nam tại Úc.

   

  Hoàng kể, khoảng một tiếng sau khi tan trường lúc 3 rưỡi chiều, Hoàng đã có mặt ở nhà hàng nơi cậu làm quản lý để điều hành công việc cho tới tận 11 giờ đêm, rồi lại trở về trường để học bài và tự nghiên cứu cho tới 2 gờ, thậm chí 4 giờ sáng hôm sau mới về nhà để 7 giờ sáng thức dậy chuẩn bị cho ngày lên lớp mới. Đấy là lịch trình dày đặc và có phần quay cuồng của Hoàng.

  Được biết, Phan Thế Hoàng, vừa hoàn thành chương trình Tiến sỹ ngành cơ khí ở Đại học Wollongong.

  Phan Thế Hoàng, một du học sinh Việt Nam tại Úc.

  Nói về những ngày “oai hùng” đó của mình khi vừa làm chủ một nhà hàng vừa đi học, Hoàng vẫn cảm thấy “sướng” và may mắn hơn nhiều so với các du học sinh Việt Nam khác hay như chính bản thân cậu những năm đầu mới bước chân sang Úc.

  Năm 2013, với điểm tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách khoa Sài Gòn, Hoàng nhận được học bổng đặc cách sang làm Tiến sỹ cơ khí ở Đại học Wollongong.

   

  Theo đó, dù có tiền học bổng và bố mẹ hỗ trợ, song như bao du học sinh khác Hoàng cũng lao đi làm thêm từ lau chùi, chạy bàn, chuyển hàng…để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt và nhất là tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

  Hoàng chia sẻ, hiện cậu đã bán nhà hàng đó và đang điều hành một công ty về xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam, Úc và New Zealand. Một công việc hoàn toàn không liên quan gì tới tấm bằng cơ khí sau 5 năm khổ luyện ở Đại học Wollongong.

  Dù biết ngành cơ khí không phải quá khó để xin việc ở Úc, nhưng sau khi học xong Hoàng phát hiện ra sở trường, niềm đam mê của mình là kinh doanh và được làm việc với con người chứ không phải những cỗ máy vô tri.

   

  Được biết, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học Wollongong, Hoàng đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình với tư cách là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Wollongong.

  Theo đánh giá của Hiệu Phó trường Đại học Wollongong, Giáo sư Paul Gollan, trường rất tự hào và đánh giá cao những hoạt động của Vgong, một trong những câu lạc bộ sinh viên năng động và có hiệu quả trong việc kết nối các sinh viên Việt Nam tại Úc.

  Theo ông, để có được những thành tựu này là nhờ vai trò dẫn dắt rất lớn từ những sinh viên giỏi, chịu khó, đầy nhiệt huyết như Phan Thế Hoàng.

  Bài viết liên quan
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • QTPSMA
 • Làm lại Đăng ký
  TOP