• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA VÀ 6 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN VIET ANH HOUSE

 • Thứ sáu, 14:53 Ngày 16/11/2018 .
 • Những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được MIỄN THI TỐT NGHIỆP THPT

  MÔN ANH VĂN VÀ ĐƯỢC XEM NHƯ ĐẠT 10 ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP MÔN ANH VĂN. Vậy những trường đại học nào sẽ chuyển đổi bằng IELTS thành điểm thi đại học?

  QUY ĐỔI CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ THÀNH ĐIỂM TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

  Những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được MIỄN THI TỐT NGHIỆP THPT

  MÔN ANH VĂN VÀ ĐƯỢC XEM NHƯ ĐẠT 10 ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP MÔN ANH VĂN

  Môn Ngoại Ngữ

  Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu

  Đơn vị cung cấp chứng chỉ

  Tiếng Anh

  IELTS 4.0 điểm

        - British Council (BC)

  - International Development Program (IDP)

   

  Bạn cần lưu ý, chứng chỉ này chỉ là để miễn thi tốt nghiệp THPT, không phải để xét tuyển sinh vào ĐH. Mỗi trường đại học sẽ có những tiêu chí chuyển đổi và xét tuyển riêng.

  Vậy những trường đại học nào sẽ chuyển đổi bằng IELTS thành điểm thi đại học?

  Tuỳ vào chính sách tuyển sinh hàng năm của các trường mà tiêu chí chuyển đổi chứng chỉ ngoại ngữ cũng khác nhau.

  Điều kiện quy đổi bằng IELTS trong việc xét tuyển tại Đại Học Ngoại Thương

  Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10

  STT

  Trình độ Tiếng Anh

  Quy đổi điểm chứng

  chỉ tiếng anh quốc tế

  theo thang điểm 10

  IELTS

  TOEFL PBT

  TOEFL IBT

  1

  6,5

  550-580

  79-92

  9,25

  2

  7,0

  583-607

  93-101

  9,50

  3

  7,5

  610-633

  102-109

  9,75

  4

  8,0-9,0

  637-677

  110-120

  10,00

   

  * Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế +Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn khác không phải Ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường (Môn Vật lý hoặc Hóa học hoặc Ngữ văn) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) + Điểm ưu tiên khác (nếu có).

  Ví dụ: Thí sinh A thi Đại học khối D1 có điểm Tiếng Anh 6, Toán 8, Văn 7. Tổng điểm 21. Có bằng IELTS 6.5 và làm phiếu chuyển đổi chứng chỉ ngoại ngữ khi nộp hồ sơ vào trường Đại học Ngoại thương. Khi đó điểm xét tuyển sẽ được quy đổi như bảng trên Tiếng Anh 9.25, Toán 8, Văn 7, nâng tổng điểm lên 24.25.

  Tương tự, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng áp dụng điều kiện xét tuyển này trong phương thức xét tuyển kết hợp. Cụ thể, đối tượng được trường xét tuyển riêng gồm các thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trừ bài thi Ngoại ngữ Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

  ĐH Hoa Sen TP.HCM dành 150 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ Anh văn quốc tế. Theo đó, Các thí sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cộng các môn học của năm lớp 10, 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc ĐH; 5,5 điểm trở lên đối với bậc CĐ, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên.

  Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương là sẽ được tuyển thẳng nhập học.

  Còn rất nhiều trường đại học khác áp dụng tiêu chí chuyển đổi chứng chỉ ngoại ngữ thành điểm thi đại học. Để biết thêm thông tin, bạn liên hệ trang web của trường hoặc thông tin của phòng tuyển sinh, đào tạo nhé!

  Tổng kết: Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên mang đến thuận lợi gì cho học sinh cấp 3?

  - Miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  - Chuyển đổi chứng chỉ thành điểm thi (trên 9 điểm) môn Tiếng anh kỳ thi Đại học tại các trường đại học.

  - Miễn học tiếng Anh tại trường (thời gian miễn học tuỳ vào quy chế của các trường).

  - Thi Tiếng Anh đại học chỉ có thể thi một lần và điểm đạt được khó được 9,10. Thi IELTS có thể học ôn thi nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn, và chuyển đổi sang điểm thi ngoại ngữ trên 9 điểm trở lên.

  * Viet Anh House (VAH) là một học viện Anh Ngữ & Du Học thuộc tổ chức giáo dục BINH MINH GV GROUP được thành lập vào năm 2004 và với sứ mệnh giúp các em học sinh, sinh viên , các bạn trẻ đã tốt nghiệp hoàn thiện khả năng Tiếng Anh của mình, tự tin Giao Tiếp để nắm lấy cơ hội tốt trong cuộc sống và đạt được thành công trong sự nghiệp.

  * 6 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN VIET ANH HOUSE

  =Phương pháp tiếng anh công sở dành cho người đi làm

      Luyện tập các tình huống giao tiếp thực tế chú trọng Nghe Nói và các kỹ năng    thường dung trong công việc như thuyết trình, họp, viết CV, PhỎNG vấn xin việc bằng tiếng anh, giúp bạn nắm bắt cơ hội và thăng tiến trong công việc.

  =Giáo viên bản ngữ có chuyên môn

  Giáo viên của Viet Anh House đều đến từ các nước sử dụng Tiếng Anh là ngoon ngữ chính như Mỹ, Anh,Canada và Uc được đào tạo bài bản và có chứng chỉ anh ngữ quốc tế như TESOL,CELTA.

  =Chương trình giảng dạy chú trọng Nghe & Nói

  Bạn được thực thành giao tiếp 1 KÈM 1 với Giáo Viên Nước Ngoài chú trọng rèn luyện Nghe Nói & Phát Âm chuẩn bản ngữ.Tận dụng tối đa thời gian của bạn và phát huy thế mạnh của Giáo Viên.Trung tâm của lớp học tiếng anh không ai khác chính là bạn.

  =Phương pháp dạy Tiếng Anh P.O.S.E độc nhất tại Viet Anh House

  Tiếng Anh chính là ngôn ngữ bạn phải được thực hành và nhắc lại liên tục.Học tập trực tuyến mọi lúc mọi nơi với hệ thống giảng dạy online của Viet Anh House, giúp bạn làm chủ việc học và liên tục nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

  =Môi trường 100% Tiếng Anh

  Bạn sẽ học nhanh và nói hay hơn thông qua cách phát triển phản xạ ngôn ngữ tự nhiên trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh tại Viet Anh House.

  =Đội ngũ chăm sóc học viên chuyên nghiệp.

  Mỗi buổi học,học viên sẽ được Giáo Viên nhận xét về tình hình học tập, Bộ Phận Tư Vấn Giáo Dục sẽghi nhận và trò chuyện cùng Học Viên định hướng hoặc sẽ thông tin đến Phụ Huynh để không ngừng nâng cao chất lượng học và giảng dạy tại Viet Anh House.

  ñViet Anh House sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh và định hướng  sẵn cho bạn lộ trình đào tạo xuyên suốt từ chương trình Anh Văn Tiểu Học đến lúc bạn vào Đại Học và đi Du Học. Hãy hướng đến thành công với Viet Anh House bạn nhé !!!

  Bài viết liên quan
  • Tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển đại học
  • Tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển đại học

   Thứ hai, 19:45 Ngày 14/01/2019 .

   Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học tốp trên đặt ra tiêu chí, thêm phương thức xét tuyển có môn tiếng Anh, xét chứng chỉ tiếng Anh quốc ...

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • WRAFNP
 • Làm lại Đăng ký
  TOP