• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DU HỌC TÂY BAN NHA

 • Thứ bảy, 16:31 Ngày 01/12/2018 .
 • Du học Tây Ban Nha đang ngày càng thu hút du học sinh Việt không chỉ bởi đây là 1 trong 3 quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất Thế giới mà còn bởi sự phát triển không ngừng của kinh tế, giáo dục. Số lượng sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha để học tập đang ngày càng tăng và trong bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay.

  1. Du học Tây Ban Nha có dễ kiếm việc làm thêm không?

  Để tìm một số việc làm thêm lặt vặt như làm nail hay rửa bát thì không phải quá khó, tuy nhiên lương của những công việc này thường không cao vì bạn là sinh viên và chưa có kinh nghiệm. Mức lương cho các công việc lao động chân tay là 4 euro/giờ. Kiếm việc làm thêm được hay không là phụ thuộc vào khả năng của bạn.

  2. Sau khi học xong có dễ xin việc không?

  Thường thì sẽ rất khó xin việc nhưng không phải là không thể. Tùy thuộc vào bạn chấp nhận mức lương thế nào. Có thể thấy rất ít người châu Á làm việc tại Madrid, nếu có lương sẽ thấp hơn so với người bản địa rất nhiều. Nhưng có một thừa nhận chung của tất cả những người Tây Ban Nha cũng như người nước ngoài. Tây Ban Nha khá khó kiếm việc làm. GDP của TBN có những năm là âm và vừa ngóc đầu dậy trong mấy năm năm nay. Về triển vọng dài hạn vẫn còn rất mù mờ.

  Một ví dụ cùng làm bồi bàn thì châu Á lương khoảng 4-5 euro/ giờ , TBN từ 7-10 euro/giờ ngày nghỉ cũng nhiều hơn.

  3. Du học Tây Ban Nha có thể kiếm được học bổng không?

  Mọi sinh viên đang học tại Tây Ban Nha đều có thể nhận được học bổng từ chính phủ Tây Ban Nha. Học bổng bao gồm học phí tại Tây Ban Nha và có thể cung cấp một phần chi phí sinh hoạt. Các trường đại học cũng có học bổng cho các sinh viên có thành tích đặc biệt xuất xắc (thường từ năm thứ 2 trở đi). Ngoài ra còn học bổng của các viện nghiên cứu dành cho người muốn học tiến sĩ. Thạc sĩ và đại học rất ít. Học nghề không có học phí nên không có học bổng.

  4. Ăn ở và chi phí sinh hoạt hết khoảng bao nhiêu?


  Chi phí cơ bản:  

  Nhà ở 200-300 €. 

  Ăn ở nhà 80-120 €. 

  Đi lại 40-60 € (Nếu nhà gần trường thì chỉ khoảng 10 €/ tháng).

  Chi phí phụ: Vui chơi, mua sắm 100-200 €

   

  5. Sang Tây Ban Nha cần chuẩn bị những đồ gì?

  Tương tự như các nước khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thứ cần chuẩn bị khi đi Du học, VAH sẽ ghi những điều lưu ý đặc biệt


  Các bạn cần chuẩn bị nhiều ảnh thẻ mang theo, vì ở bên này chụp ảnh thẻ mất 5eu/ 6 cái. Các loại giấy tờ tuỳ thân quan trọng như học bạ, giấy mời học …  khi sang đây các bạn có thể yêu cầu phòng quản lý sinh viên quốc tế photo miễn phí cho nên cũng không cần mang theo  quá nhiều.

   Đặc biệt, các bạn nên giữ lại vé máy bay, hoặc mã đặt vé hay giấy tờ lquan đến chuyến bay đề phòng khi đăng ký thẻ cư trú, một số trường hợp bị yêu cầu phải xuất trình những giấy tờ đó. 

  Ngoài ra, các bạn nên để ý đặt vé sớm để được vé rẻ hoặc sẽ được vé du học sinh, được ưu tiên 40kg hành lý ký gửi, những vé khác chỉ được 30kg thôi.

  6. Có thể học trước tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam không?

  Hoàn toàn có thể, liên hệ VAH để được tư vấn học tiếng Tây Ban Nha nhé !

  7. Một năm có đủ thời gian để học tiếng Tây Ban Nha không?

  Khoảng thời gian 1 năm là vừa đủ để mọi người có trình độ B2 (tức là giao tiếp và viết lách tốt). Trung bình A1 và A2 học mất 4 tháng. B1 Mất 3 tháng và B2 phải mất 3 đến 4 tháng mới đủ.

  8. Có thể ôn thi Đại học trước ở Việt Nam không?

  Hoàn toàn có thể nếu bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha. Nhưng bạn vẫn sẽ cần biết thêm về cách làm bài bên này.

  9. Nếu không đỗ đại học thì phải làm gì?

  Nếu không thể qua được kì thi đại học thì có những lựa chọn sau:

  - Đăng kí học nghề.

  - Đăng kí thêm một khóa tiếng khoảng 5-6 tháng để gia hạn thẻ cư trú.

  - Đăng kí học đại học tư.

  - Đăng kí học bất cứ cái gì mà theo luật bên này bạn sẽ đươc NIE.

  Nếu đã đủ thời gian 3 năm ở đây thì bạn có thể đi làm để làm lại thẻ NIE (Cái này không chắc chắn lắm về khoảng thời gian 3 năm)

  Nếu không làm được tất cả những điều trên thì bạn sẽ gia nhập lực lượng cư trú bất hợp pháp ở đây.

  10. Nên học ở Madrid hay ở Barcelona?

  Học ở Barcelona bạn sẽ phải học bằng tiếng Catalan còn tại Madrid sẽ được học tiếng Tây Ban Nha chuẩn. Còn lại cuộc sống ở 2 chỗ không khác nhau lắm. Ở Barcelona có một số trường dạy bằng tiếng anh nhưng không nhiều để chọn.

  11.  Có nhiều người Việt Nam ở Tây Ban Nha không?

  Có nhiều người Việt Nam ở Tây Ban Nha nhưng bạn nên chọn bạn để chơi. Có người tốt có người không. Đôi khi bạn bè ít mà chất lượng lại hơn nhiều mà không để làm gì. Khi sang đến Madrid thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ biết khoảng trên dưới 20 người Việt Nam ở đây vì thế đừng lo lắng.

  12. Có sự kì thị nào đối với người Việt Nam tại Tây Ban Nha không?

  Người Tây Ban Nha thường nhầm Việt Nam với Trung Quốc ở bên này, không nên nghĩ chuyện nhầm đó là việc kì thị. Tây Ban Nha cũng là nước có lượng lớn người nhập cư từ châu Phi và châu Mỹ Latin nên họ khá mở với người nước ngoài nên cứ cởi mở với họ thì họ sẽ thoải mái với mình. Có một số người thì không thích Trung Quốc, nhưng đó là số rất ít, không đáng để quan tâm. Không nên đặt nặng mối quan tâm đến vấn đề kì thị chủng tộc nọ kia.

  13. Làm thế nào để hòa nhập nhanh với người bản xứ ở đây?

  Tham gia các hoạt động thể thao, câu lạc bộ, làm tình nguyện… Đi du lịch, tìm hiểu văn hóa, xem phim, đọc truyện và tìm cho mình một thú vui thì ở đâu bạn cũng sẽ có bạn. Chịu khó nói chuyện với vốn tiếng Tây Ban Nha ít ỏi và vượt qua trở ngại ban đầu về ngôn ngữ thì bạn sẽ quen dần và hòa nhập nhanh với cuộc sống ở đây.

  14. Phỏng vấn xin visa liệu có khó không?

  Phỏng vấn xin visa không khó nhưng ít nhất bạn cũng nên biết một chút tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tí gì về 1 trong hai cái thì tốt nhất là nên bổ sung gấp. Những câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh vấn đề về mục đích bạn sang học. Bạn định học ngành gì? Bạn định học bao lâu. Sau khi học xong sẽ làm gì ở lại hay về Việt Nam?

  Bài viết liên quan
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • QMBYFF
 • Làm lại Đăng ký
  TOP