• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  Thay đổi chính sách Visa du học Tây Ban Nha 2018 – 2019

 • Thứ ba, 16:02 Ngày 04/12/2018 .
 • Visa luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Mỗi năm học những chính sách của chính phủ về visa sẽ có phần thay đổi.

  Thay đổi chính sách Visa du học Tây Ban Nha 2018 – 2019

  Visa luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Mỗi năm học những chính sách của chính phủ về visa sẽ có phần thay đổi. Dưới đây là những thay đổi trong việc xin visa đi du học tại Tây Ban Nha, hy vọng sẽ giúp được các bạn du học sinh có ý định du học tại Tây  Ban Nha cập nhật được thông tin để có thể làm hồ sơ du học một cách thuận lợi nhất.

  Madrid tourist spain flag

  1.  Sổ tiết kiệm

  Là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chứng minh tài chính cho việc đi du học.. Nếu như trước đây, bạn chỉ cần có trong số tiết kiệm của mình số tiền ít nhất là 6000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1-2 tháng thì năm nay số tiền đó đã tăng lên gấp đôi. Tức là bạn phải có số tiền tối thiểu là 12000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ) và được gửi với thời hạn từ 4-6 tháng trước kì nhập học.

  2.  Giấy tờ chứng minh tài chính

  Để đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại, giấy tờ chứng minh tài chính càng rõ ràng càng tốt.

  + Đối với những người làm trong các cơ quan nhà nước thì  cần phải có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản cá nhân trong thời gian từ 4-6 tháng.
  + Đối với những người có doanh nghiệp thì cần phải có: đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính trong năm gần nhất, các loại giấy tờ thuế, hóa đơn đầu ra đầu vào, ảnh chụp…

  3.  Khả năng ngoại ngữ

  Để có được visa Tây Ban Nha, bạn sẽ trải qua việc phỏng vấn visa với Đại sứ quán Tây Ban Nha bằng tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đó là một lợi thế, tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn xin visa với đại sứ quán bằng tiếng anh. Do đó bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng anh cơ bản để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn này.

  4.  Hồ sơ xin visa

  Nếu như trước đây đối với hồ sơ xin visa theo diện du học ở Tây Ban Nha, bạn chỉ cần dịch tất cả hồ sơ bao gồm hồ sơ về học tập, hồ sơ cá nhân và tài chính sang tiếng anh thì đến năm nay tất cả các hồ sơ, giấy tờ nộp visa theo diện visa du học ở Tây Ban Nha bắt buộc phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ dịch sang tiếng anh (kể cả trong trường hợp bằng cấp của bạn là bằng do nước ngoài cấp)

  ho so xin Visa

  5.  Lộ trình học

  Lộ trình học hợp lí, rõ ràng là một trong những yếu tố đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn nên sắp xếp lộ trình học hợp lí, càng rõ ràng càng tốt. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam mà nên lập cho mình kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

  6.  Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

  Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu  Âu (có thể đi lại tự do) vì vậy nếu như bạn có visa đi Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen. Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.  Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với đai sứ quán để xin visa.

  Bài viết liên quan
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • ATID51
 • Làm lại Đăng ký
  TOP