• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  Canada là quốc gia đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới

 • Thứ năm, 17:05 Ngày 24/01/2019 .
 • Với một chính phủ hoạt động hiệu quả, công dân thân thiện và chế độ phúc lợi tuyệt vời, Canada chính là quốc gia đáng ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2015.

   

  Chế độ chính trị hiệu quả và công dân thân thiện đã biến Canada trở thành quốc gia đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới – Ảnh: Newspaper Canada

  Khảo sát này vừa được Reputationn Institute công bố dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá về môi trường, chính trị và kinh tế quốc gia.

  Tuy nhiên, theo đại diện từ Reputation Institute, Canada vẫn có một vài điểm trừ với nền kinh tế thiếu các thương hiệu mạnh, và chưa có đóng góp nổi bật đến nền văn hóa toàn cầu.

  Tuy vậy, mặt bằng tích cực chung của Canada đã giúp họ leo lên vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng.

  Canada đã đứng đầu bảng ba năm liên tiếp trước đây, từ năm 2011-2013.

  “Nhìn chung, Canada là đất nước có thể mang lại điều tốt đẹp trong tất cả các lĩnh vực” – ông Fernando Prado, đại diện Reputation Institute, cho biết.

  Reputation Institute đã thực hiện cuộc khảo sát trên 48.000 cư dân của các nước G8, với yêu cầu xếp hạng 55 quốc gia giàu có nhất thế giới (theo GDP) dựa trên nhiều khía cạnh.

  Bảng xếp hạng cho thấy Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, và Úc là các quốc gia được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, trong khi Hoa Kỳ lại dừng lại ở vị trí khá thấp là 22.

  Reputation Institute còn một bảng xếp hạng khác về cảm nhận của người dân về chính đất nước họ đang ở. Úc đứng đầu bảng xếp hạng này, theo sau là Canada, Nga, Ấn Độ và Đức. Mỹ đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng này.

  Đối chiếu giữa hai bảng xếp hạng, Nga là nước có sự chênh lệch lớn nhất giữa sự đánh giá của các quốc gia khác và sự tự đánh giá của người dân trong nước.

  Công dân Nga tự đánh giá đất nước của họ đứng thứ ba, nhưng các quốc gia khác lại xếp họ ở vị trí thứ 52 trong số 55 quốc gia, chỉ hơn Pakistan, Iran và Iraq.

  Mức chênh lệch rõ rệt giữa sự đánh giá bên ngoài và tự đánh giá cũng được thể hiện ở các quốc gia khác là Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

  Theo Hải Yến – Tuổi Trẻ

  Bài viết liên quan
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • 7NWUER
 • Làm lại Đăng ký
  TOP