• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
  • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

   YOUR FUTURE BEGINS HERE

   Hotline: 0945222111 - 0947222111

  Du học Canada dưới 18 tuổi: Những điều cần biết!

 • Thứ ba, 14:15 Ngày 04/12/2018 .
 • Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thì tuổi tác luôn tỉ lệ nghịch với việc tiếp thu kiến thức của con người. Càng trẻ thì khả năng học bất ký thứ gì cũng sẽ dễ dàng hơn là khi đã lớn....

  Tiếng Anh tốt hơn

  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thì tuổi tác luôn tỉ lệ nghịch với việc tiếp thu kiến thức của con người. Càng trẻ thì khả năng học bất ký thứ gì cũng sẽ dễ dàng hơn là khi đã lớn. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, nếu được tiếp xúc với tiếng anh sớm sẽ giúp học sinh tiếp thu tốt, cách sử dụng ngôn từ, câu văn hay cách mà con bạn nói bằng giọng của người bản sứ. Vì vậy, du học dưới 18 tuổi là cách tốt nhất để tạo ra được môi trường giao tiếp và học tập tiếng Anh tốt hơn để con bạn không bị “sốc” văn hóa và ngôn ngữ nơi đây.

  Trưởng thành, tự lập và có trách nhiệm hơn trong công việc cũng như cuộc sống

  Khi du học dưới 18 (cấp tiểu học hay trung học) thì các bạn nhỏ phải tập được thói quen tự lập từ lúc nhỏ. Bởi vì có khá nhiều rào cản khi các em phải đến một vùng đất mới như văn hóa và ngôn ngữ.
  Nhưng phụ huynh cũng không cần lo lắng khá nhiều khi con mình phải xa gia đình. Bởi vì, phụ Huynh vẫn có thể đi theo để chăm sóc con bằng visa giám hộ để giúp em không quá nhớ nhà khi mới bắt đầu cuộc sống tại nước ngoài.

  Thủ tục hồ sơ xin visa du học dưới 18 trở nên dễ dàng hơn

  Những yêu cầu về tiếng anh cũng như kết quả học tập cho việc xin visa du học dưới 18 tuổi cũng đơn giản hơn nhiều. Trường tiểu học hoặc phổ khi nhận du học sinh dưới 18 tuổi không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh Toefl/ IELTS cho điều kiện đầu vào nhưng đổi lại họ có chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường cho các du học sinh trong giờ ngoại khóa.

  Nhanh chóng chuyển thẳng vào những trường đại học danh tiếng khi du học dưới 18 tuổi

  Khi các em du học dưới 18 tuổi, ví dụ là ở bậc tiểu học, các em sẽ có thời gian đủ để thích nghi với môi trường mới nên khi bước chân vào ngưỡng cửa trung học hay đại học cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các em chưa từng du học trước đó. Hầu hết các trường Đại học nước ngoài ưu tiên cho các em học sinh đã từng học tập tại đây. Còn về các em bắt đầu từ bậc trung học sẽ có cơ hội nhiều hơn vì kết quả của vài môn học được dạy tại trung học cũng được dùng để xét tuyển vào đại học.

  Những điều cần lưu ý khi đi du học dưới 18 tuổi

  Việc đi du học dưới 18 tuổi – lứa tuổi quá nhỏ, khi chưa có sự chuẩn bị tốt cả về “trí lẫn lực”, cũng giống như chúng ta lạc vào một thế giới xa lạ đầy cám dỗ, mà ở đó ta đơn độc, phải tự mình thích nghi và tồn tại. Trong thế giới đó, không phải ai cũng có thể tồn tại và phát triển được, đã có không ít người sa ngã và bị đào thải. Bản thân người lớn, những người ra nước ngoài học Thạc sỹ hay Tiến sỹ, cũng gặp không ít khó khăn, dù đã có sự chuẩn bị lâu dài về kiến thức và ngoại ngữ, có kinh ngiệm sống. Không ít người vấp phải những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, sự chênh lệch về trình độ… và buộc phải bỏ cuộc giữa chừng. Đó là chưa kể đến trường hợp du học tự túc, phải vừa lo kiếm sống và học tập thì nguy cơ không tốt nghiệp được là khá lớn.

  Vì vậy, các em đi du học dưới 18 tuổi cần có được sự chuẩn bị kĩ càng không chỉ về kiến thức mà còn tâm lý, khả năng thích nghi, kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ để có thể sớm hòa nhập. Một điều tốt là ngày nay xu hướng toàn cầu hóa đã rất rõ ràng nên các nước phát triển đặc biệt là đất nước đa văn hóa như Canada thường có những chương trình hỗ trợ để giúp các em hòa nhập tốt hơn. Bản thân con người Canada cũng đã quen với du học sinh và những người từ khắp thế giới tới học tập sinh sống nên dễ chấp nhận và giúp đỡ các em trong xã hội Canada.

  Du học Canada dưới 18 tuổi cần có người giám hộ, nhưng nhờ đó các em luôn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết để dễ dàng hòa nhập và trưởng thành.

  Tuy vậy, một vấn đề khác cần cân nhắc là chi phí du học cho các em dưới 18 tuổi, gọi là du học trung học phổ thông, thường khá cao và có rất ít hỗ trợ về học bổng hay học phí. Vì vậy, các gia đình cần có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính để đảm bảo cuộc sống ổn định cho các em yên tâm học tập. Tránh để các em du học THPT, do gia đình cũng không khá giả cho lắm, nên sau khi ra nước ngoài đã đi làm thêm, rồi bị cuốn vào vòng xoáy kiếm tiền học tập sa sút.

  Không phủ nhận, việc được học tập ở những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là rất tốt, trẻ có điều kiện để phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức tiên tiến của nhân loại. Tuy nhiên, cần biết rằng để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình và đón nhận kiến thức mới, trước tiên trẻ phải có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và sự chuẩn bị tốt về tài chính.

  Điều kiện du học Canada dưới 18 tuổi

  Muốn du học tại Canada bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Học lực: Trung bình trở lên.
  • Chứng minh tài chính của phụ huynh học sinh (để đảm bảo du học sinh thực sự có điều kiện học tập trong thời gian ở tại Canada)

  Thủ tục xin nhập học

  • Học bạ tại Việt Nam
  • Đơn xin nhập học
  • Lệ phí xin nhập học
  • Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada
  • Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh

  Hồ sơ xin visa

  • Thư chấp nhận của trường nhận vào học
  • Đơn xin cấp visa du học
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực
  • Bảng điểm và các văn bằng mà du học sinh có
  • Chứng minh tài chính
  • Tờ khai do cha mẹ và người giám hộ ký nhận
  Bài viết liên quan
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
 • 9U6T72
 • Làm lại Đăng ký
  TOP