• Trung Tâm Anh Ngữ & Du Học VAH
    • ANH NGỮ QUỐC TẾ & DU HỌC VIET ANH HOUSE

      YOUR FUTURE BEGINS HERE

      Hotline: 0945222111 - 0947222111

    DU HỌC NGHỀ CANADA - CHI PHÍ THẤP - ĐỊNH CƯ CAO

  • Thứ tư, 13:29 Ngày 26/12/2018 .
  • HỌC 02 NĂM Ở LẠI 03 NĂM - Du học nghề tại Canada hiện đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hình thức du học cho bản thân.

    Du học nghề tại Canada hiện đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm hình thức du học cho bản thân. Canada là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển nhưng dân số thưa thớt không đáp ứng đủ cho nhu cầu lao động của các ngành nghề nên chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách để thu hút lao động trên khắp thế giới. Du học nghề Canada hiện nay đang là hình thức được nhiều người lựa chọn vì chương trình đào tạo chất lượng, chi phí rẻ, bằng cấp được công nhận ở mọi quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, với những đối tượng du học nghề tại Canada được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và được cấp thường trú dân sau ít nhất 6 tháng làm việc, đây chính là điểm được nhiều học sinh có ý định làm việc và định cư tại nước ngoài chọn lựa Canada để du học.

    1. Tại sao nên du học nghề tại Canada?

    • So với Úc (bạn chỉ được ở 02 năm) và phải quay trở về nước (ở Anh) thì với Canada, bạn sẽ được phép ở lại 03 năm để tìm việc và làm việc.
    • Các trường tại Canada luôn ưu tiên đào tạo những ngành học đang thiếu hụt nhân lực và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm trong 06 tháng sau khi tốt nghiệp.
    • Sinh viên quốc tế được phép nộp hồ sơ xin nhập cư chỉ sau 06 tháng làm việc toàn thời gian tính từ lúc tốt nghiệp, nhanh hơn rất nhiều so với các nước như Úc, New Zealand,…
    • Các tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách nhập cư riêng của mình nhằm thu hút lực lượng lao động quốc tế. Đối với các ngành như du lịch, khách sạn – nhà hàng, điều dưỡng – y tá,… bạn gần như sẽ nắm chắc tấm vé trở thành thường trú nhân Canada nếu tốt nghiệp những ngành học này.
    • Nếu bạn có ý định định cư Canada thì du học nghề chính là con đường nhanh nhất, chi phí thấp nhất và an toàn nhất.

    Du học nghề tại Canada chi phí thấp và được ưu tiên định cư phần 1

    2. Chương trình du học nghề tại Canada

    Cao đẳng nghề 2-3 năm

    Đối tượng: Dành cho đối tượng HS/SV vừa tốt nghiệp PTTH hoặc đã tốt nghiệp CĐ/ĐH mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

    Ưu điểm của chương trình:

    • Đào tạo kiến thức thực tế và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.
    • Chương trình bao gồm một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
    • Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

    Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2-3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên đại học.

    Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.

    Sau đại học 1 năm

    Đối tượng:

    • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.
    • Có điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên.

    Ngôn ngữ: Nếu trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được, có thể tham gia vào các khóa học tại Canada trước khi khóa học khai giảng.

    Ưu điểm của chương trình:

    • Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.
    • Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.
    • Có cơ hội ký hợp đồng chính thức nếu bạn làm việc tốt.
    • Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1-2 năm để tìm việc làm.

    Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

    Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

    3. Hỗ trợ của Chính phủ Canada cho du học sinh

    Làm thêm

    • Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiểu khoảng 10,45 CAD/ 1h.
    • Mức lương làm thêm trong thời gian học: 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD.
    • Mức lương làm thêm trong kỳ nghỉ: 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

    Chương trình vừa học vừa làm Co-op

    • Tăng kinh nghiệm và thu nhập, tạo tiền đề tốt để xin việc sau này.
    • Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với ngành học của sinh viên.

    4. Ưu điểm chương trình du học nghề Canada

    Giá trị bằng cấp cao

    Canada là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, áp dụng những tiêu chuẩn giáo dục chặt chẽ và đồng nhất cho tất cả các bậc học. Vì vậy, dù chương trình cao đẳng nghề có mức học phí thấp hơn chương trình đại học nhưng điều kiện học tập giữa 2 chương trình này là như nhau. Theo đó, bằng cấp của chương trình cao đẳng nghề vẫn có giá trị trên toàn cầu và đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.

    Du học nghề tại Canada chi phí thấp và được ưu tiên định cư phần 2

    Học phí rẻ

    Học phí là một trong những vấn đề được sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi du học Canada. Với chương trình cao đẳng nghề, bạn có thể yên tâm với mức học phí chỉ từ 14,000 CAD đến 16,000 CAD/năm. So với chương trình đại học, chương trình cao đẳng sẽ giúp sinh viên tiết kiệm từ 4,000 CAD đến 29,000 CAD mỗi năm.

    Điều kiện đầu vào đơn giản

    Sinh viên quốc tế đến từ nước không nói tiếng Anh như Việt Nam khi ứng tuyển vào chương trình cao đẳng nghề tại Canada sẽ chỉ phải đáp ứng 2 yêu cầu nhập học sau:

    • Học lực: từ 6.5 trở lên.
    • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng ký khóa dự bị tiếng tại trường.

    Nhiều cơ hội liên thông

    Canada có nhiều trường đại học danh tiếng đứng thứ hạng cao trên thế giới, chẳng hạn như Đại học MCGill (top 30), Đại học Toronto (top 32), Đại học British Columbia (top 45) … Do đó, nếu sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng nghề, sinh viên muốn nâng cao khả năng học vấn sẽ tìm thấy cơ hội bức phá cho mình tại các môi trường đẳng cấp. Để đảm bảo cơ hội, sinh viên quốc tế nên chọn cho mình chương trình nghề ở các trường cao đẳng uy tín, chẳng hạn như Cao đẳng Centennial, Cao đẳng Seneca, Cao đẳng Algonquin, Cao đẳng Lambton, Cao đẳng Vancouver…

    Không bắt buộc chứng minh tài chính

    Sự thuận lợi về visa dễ thấy cho sinh viên du học nghề Canada là các bạn có thể tham gia chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính (Canada Express Study – CES). Theo đó, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục để rút ngắn thời gian cấp visa du học Canada từ 2 tháng xuống còn 3 ngày đến một tuần. CES đang trong đợt thí điểm lần 1 với thời hạn từ nay đến 08/2017. Tin vui cho sinh viên quốc tế là chính phủ Canada đã quyết định sẽ tiếp tục áp dụng chương trình này cho năm tới dựa vào những lợi ích thiết thực mà CES mang lại.

    Chương trình thực tập hưởng lương

    Hầu hết các trường nghề Canada thường có sự kết nối chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp lớn tại địa phương. Vì vậy nên dù là trong vấn đề thực tập hay tìm việc, sinh viên cao đẳng nghề đều sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết và kịp thời. Bên cạnh đó, sinh viên cao đẳng nghề còn được làm thêm với thời lượng 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian trong các ngày nghĩ lễ nếu muốn.

    Khả năng định cư cao

    Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng tại Canada, sinh viên quốc tế không ngoại trừ sinh viên cao đẳng nghề sẽ có cơ hội cao để được ở lại làm việc. Theo chính sách hiện hành thì sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thời gian từ 2-3 năm để tìm kiếm việc làm mới phù hợp với bạn thân.

    Bài viết liên quan
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC THỬ MIỄN PHÍ
  • 7EY5UU
  • Làm lại Đăng ký
    TOP